Chào mừng các bạn đến với trang điện tử của trường tiểu học hạ long 2
tin tức phòng giáo dục 

HỌC SINH TRƯỜNG PTCS BẢN SEN ĐẠT GIẢI BA TRONG CUỘC THI KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP TỈNH NĂM HỌC 2015 – 2016

 Trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh năm học 2015-2016 diễn ra từ ngày 23/12 đến ngày 26/12/2015 tại trường THPT Cẩm Phả, Đoàn Vân Đồn có nhóm em Hoàng Thị Hương – HS lớp 8 và em Nguyễn Thành Luân – HS lớp 9 - Trường PTCS Bản Sen tham gia thi và đã đạt giải Ba Cuộc thi.

Với đề tài “Quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái xã Bản Sen huyện Vân Đồn” do cô giáo Phạm Thị Nga – Tổ trưởng Tổ Khoa học xã hội - Trường PTCS Bản Sen hướng dẫn, trong thời gian từ tháng 8/2015 đến hết tháng 9/2015, 2 em đã hoàn chỉnh đề tài nghiên cứu với 30 trang đánh máy có số liệu thống kê, số liệu so sánh, hình ảnh minh hoạ sinh động, cụ thể, và các em đã thuyết trình thành công tại hội thi.

Được biết, lý do 2 em chọn đề tài trên là trong dịp đi tham quan Vịnh Hạ Long vào ngày 1/6/2015, khi đến thăm hang Sửng Sốt, động Thiên Cung – nơi có rất đông khách du lịch đến tham quan, các em thấy Bản Sen quê mình cũng có phong cảnh đẹp, núi sông thơ mộng, hang động kiến tạo đẹp chẳng thua gì hang Sửng Sốt của Vịnh Hạ Long, đặc sản địa phương phong phú, ngon, bổ dưỡng lại cách cảng Cái Rồng chỉ 15 km. Vậy tại sao lâu nay ngành du lịch của xã vẫn chưa có bước chuyển mình như các xã lân cận Quan Lạn, Minh Châu, Ngọc Vừng...đời sống người dân vẫn còn nghèo. Vì vậy các em đã chọn đề tài này nhằm quảng bá tuyên truyền để người dân Bản Sen nói riêng, người dân trong và ngoài Tỉnh nói chung biết tiềm năng du lịch của quê hương từ đó có ý thức bảo vệ, giữ gìn; đồng thời và thu hút các nhà đầu tư, khách du lịch đến đầu tư, tham quan nhằm phát triển du lịch, dịch vụ ở địa phương, góp phần phát triển KT – XH, tăng thu nhập, nâng cao đời sống nhân dân.

Đề tài cũng nêu rõ những tiềm năng phát triển du lịch của xã như cảnh quan môi trường đẹp, núi đồi thơ mộng, có những hang động đẹp, huyền bí, hoang sơ như Hang Cái, Hang Văn Công, có đồi chè hàng trăm tuổi; có tiềm năng về ẩm thực như: Gà đồi thôn Điền Xá, nộm rau má thôn Bản Sen, Hầu đại dương, Cam Sen, Chè Vân, Tôm hùm vụng Cống Nứa, Mật ong Áng Ván.

Các em đưa ra một số giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái của xã như cần phải tuyên truyền quảng bá tiềm năng du lịch của xã, phát triển nguồn nhân lực; xây dựng những sản phẩm du lịch địa phương; thu hút vốn đầu tư của các chủ đầu tư kinh tế trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực du lich sinh thái xã Bản Sen như thế nào.

Đây là lần thứ 4 Tỉnh tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học và là lần thứ 3 Đoàn Vân Đồn tham gia cuộc thi và đều có kết quả tốt. Với kết quả đạt giải Ba Cuộc thi, đề tài “Quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái xã Bản Sen huyện Vân Đồn” (thuộc lĩnh vực KHXH và hành vi) đã thể hiện sự cố gắng, nỗ lực cao của nhóm em Hoàng Thị Hương – HS lớp 8 và em Nguyễn Thành Luân – HS lớp 9 - Trường PTCS Bản Sen cũng như của cô giáo hướng dẫn Hoàng Thị Nga. Với kết quả này sẽ góp phần khuyến khích, động viên các em học sinh trung học ở xã đảo và các xã vùng sâu, vùng xa mạnh dạn, tích cực tham gia cuộc thi trong những năm tiếp theo, đồng thời thúc đẩy phong trào sáng tạo KHKT trong các trường học trên địa bàn.

                                                                             Mai Duyên

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI.