Chào mừng các bạn đến với trang điện tử của trường tiểu học hạ long 2
tin tức phòng giáo dục 

HỘI THI “NỮ GIÁO VIÊN VỚI VĂN HOÁ CÔNG SỞ’ NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN VÂN ĐỒN

       Ngày 8/1/2016, Phòng GD&ĐT đã tổ chức hội thi “Nữ giáo viên với Văn hóa công sở” ngành giáo dục và đào tạo huyện Vân Đồn. Tham gia hội thi có 30 nữ cán bộ, giáo viên đến từ 30 trường Mầm non, Tiểu học, PTCS và THCS trên địa bàn. Đây đều là những giáo viên chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở hoặc giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở trở lên.

Các thí sinh đã trải qua các phần thi, gồm phần thi trình diễn trang phục áo dài và trang phục công sở tự chọn; thi năng khiếu; thi hùng biện và phần thi ứng xử (phần thi này giành cho 6 thí sinh có tổng điểm cao nhất ở 3 phần thi trước).

     Trong phần thi trang phục công sở tự chọn, nhiều nữ giáo viên chọn bộ đầm hoặc vest, kết hợp áo sơ mi, hoặc chọn trang phục áo dài truyền thống, một số giáo viên chọn trang phục quần âu, kết hợp áo sơ mi trắng...Dù mỗi thí sinh chọn cho mình một bộ trang phục hiện đại hay truyền thống, với màu sắc, kiểu cách khác nhau, song các trang phục đều thể hiện được vẻ lịch sự, kín đáo, tiện lợi, dễ sử dụng và toát lên vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam.

Ở phần thi năng khiếu, các thí sinh đã lựa chọn thể hiện các bài hát, điệu múa, bài thơ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, tình cảm gia đình, thầy trò... Như Múa: “Người về thăm quê tôi”; hát múa: “Những bông hoa trong vườn Bác”, “Mùa xuân làng lúa làng hoa”, “Mái đình làng cổ”; đọc thơ: “Khi mẹ là giáo viên”...Hầu hết các tiết mục đều được đầu tư công phu cả về trang phục, hình ảnh minh hoạ hoặc phụ hoạ, cách thể hiện...Có thí sinh lựa chọn hình thức kể chuyện có phụ hoạ mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Trong phần thi hùng biện, với thời gian 5 phút, mỗi thí sinh thể hiện sự hiểu biết của mình về văn hóa công sở. Ở phần thi này tuỳ theo sự hiểu biết của mình có thí sinh nêu bật được văn hoá công sở là gì, vai trò quan trọng của văn hoá công sở trong trường học; những kiểu chọn trang phục công sở chưa phù hợp; ăn mặc, đi đứng, nói năng, cư xử ở công sở như thế nào cho có văn hoá; mỗi cá nhân, nhà trường hoặc ngành Giáo dục cần làm như thế nào để nâng cao văn hoá ứng xử trong trường học. Có thí sinh đi sâu vào một vấn đề chọn trang phục công sở như thế nào cho có văn hoá, hay phải sử dụng nụ cười như thế nào...Hầu hết các bài hùng biện của các thí sinh đều có hình ảnh tư liệu minh họa, trong đó có các hình ảnh về trường, lớp... nơi thí sinh đang công tác.

Sau khi trải qua 3 phần thi trên, 6 thí sinh có số tổng điểm cao nhất đã được chọn vào vòng trong để thi phần ứng xử. Mỗi thí sinh bốc thăm cho mình 1 giám khảo để đặt ra câu hỏi cho mình với nội dung hiểu biết và xử lý tình huống về văn hóa công sở.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho thí sinh Tạ Thị Bích Hòa (trường THCS Đông Xá); 2 giải Nhì cho thí sinh Đậu Thị Hương (trường PTCS Thắng Lợi) và thí sinh Châu Thị Hạt (trường MN thị trấn Cái Rồng). Các thí sinh Lê Thị Ninh Chi (trường MN Bản Sen), Vũ Thị Thu Hường (trường MN thị trấn Cái Rồng), Tạ Thị Thu Hà (trường MN Thắng Lợi) đồng đạt giải Ba của Hội thi.

BTC cũng đã trao 24 giải Khuyến khích cho các thí sinh còn lại. Đồng thời trao 3 giải phụ, gồm 1 giải cho Thí sinh Đậu Thị Hương (trường PTCS Thắng Lợi) với phần trình diễn thời trang công sở đẹp nhất, giải Thí sinh Hùng biện tốt nhất thuộc về Tạ Thị Bích Hòa (trường THCS Đông Xá) và thí sinh Vũ Thị Minh Sợi (trường TH Đài Xuyên) đã đạt giải Thí sinh thể hiện năng khiếu ấn tượng nhất.

    “Nữ giáo viên với Văn hóa công sở” là nội dung thi được Phòng GD&ĐT tổ chức lần đầu với quy mô lớn cho toàn thể nữ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo huyện Vân Đồn. Hội thi nhằm tôn vinh tài năng, phẩm chất tốt đẹp của người giáo viên; góp phần khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của nữ cán bộ, giáo viên trong việc thực hiện phong trào xây dựng nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”. Qua hội thi, giúp đội ngũ nữ giáo viên hiểu đầy đủ hơn các phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” từ đó thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

Đồng thời thông qua hội thi nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức và sự quan tâm của các cấp, các ngành về vị trí, vai trò của nữ cán bộ, giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành, từ đó thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác vận động phụ nữ và cán bộ nữ, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em phấn đấu vươn lên trong mọi lĩnh vực. Hội thi cũng là hoạt động thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ huyện Vân Đồn lần thứ XXIII, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ VIV và các ngày lễ lớn trong năm, Tiến tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

                                                  Nguồn tin từ Phòng GD&ĐT Vân Đồn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI THI

 

 

Top 6 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử

 

Bà Nguyễn Thị Hòa- Phó Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện Trao phần thưởng cho thí sinh có phần thi năng khiếu ấn tượng nhất

Bà Nguyễn Hải Yến- Phó Trưởng phòng GD&ĐT-Trưởng BGK

Trao phần thưởng cho thí sinh có phần thi năng khiếu ấn tượng nhất

BGK đặt câu hỏi cho thí sinh tại phần thi ứng xử

Phần thi trình diễn trang phục công sở

Phần thi năng khiếu của thí sinh