Chào mừng các bạn đến với trang điện tử của trường tiểu học hạ long 2
tin tức phòng giáo dục 

HUYỆN VÂN ĐỒN TỔ CHỨC NGÀY HỘI “VIẾT CHỮ VÀ TRÌNH BÀY BÀI ĐẸP CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2015-2016”

     Ngày 4/3/2016, tại trường tiểu học Hạ Long 1, Phòng GD&ĐT đã tổ chức Ngày hội “Viết chữ và trình bày bài đẹp” cấp tiểu học cấp huyện năm học 2015-2016”. Đến dự Khai mạc Ngày hội có ông Phạm Ngọc Huân – Trưởng phòng GD&ĐT; bà Phạm Thị Huyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện. Tham gia Ngày hội có 14 đơn vị với 145 thí sinh là các thầy cô giáo và các em học sinh cấp tiểu học trên toàn huyện. Các thí sinh tham gia Ngày hội đều là những giáo viên và học sinh đã đạt giải tại Hội thi "Viết chữ và trình bày bài đẹp" cấp trường được tổ chức trong năm học này.

Ông Phạm Ngọc Huân – Trưởng Phòng GD&ĐT 

trao cờ lưu niệm cho các đơn vị dự thi

    Tham gia Ngày hội, các đơn vị và các thí sinh sẽ phải trải qua hai phần thi, gồm: Thi cá nhân và thi trưng bày sản phẩm.

Các thí sinh thực hiện phần thi cá nhân:

    Ở phần thi cá nhân, mỗi thí sinh phải hoàn thành 02 bài thi. Đối với học sinh, các em sẽ phải thực hiện bài thi số 1 Nghe để Viết lại (với học sinh lớp 1, 2) hoặc Nhớ để Viết lại (với học sinh lớp 3, 4, 5) và bài thi số 2 giải và trình bày một bài toán theo yêu cầu của đề thi; còn các thầy cô giáo sẽ phải thực hiện một bài thi viết trên giấy và một bài thi viết trên bảng. Với thời gian 25 phút theo quy định cho mỗi bài thi, nhiều thí sinh không chỉ hoàn thành tốt nội dung bài thi với sự sáng tạo riêng của mỗi cá nhân.

Phần thi trưng bày sản phẩm của các trường

    Ở phần thi trưng bày sản phẩm, mỗi đơn vị tham gia phải trang trí và thiết kế ô trưng bày các sản phẩm về phong trào rèn chữ viết của giáo viên, học sinh đơn vị mình, bao gồm: các cuốn vở luyện viết từ khối 1 đến khối 5; các bài viết, bài kiểm tra tiêu biểu của học sinh từ đầu năm học đến thời gian tổ chức Ngày hội của môn Tiếng Việt; các cuốn vở luyện viết chữ của 05 giáo viên, trong đó phải có vở của giáo viên dự thi và 01 tờ báo tường.

    Tờ báo tường của các đơn vị dự thi đều viết về chủ đề: Kỷ niệm 126 năm ngày sinh nhật Bác Hồ; chào mừng Đại hội Đảng các cấp; ngày thành lập Đảng với các thể loại phong phú như thơ, văn xuôi, báo ảnh,... Trên báo tường, các đơn vị đã giới thiệu được tên trường, tên hội thi và chủ đề, nội dung của báo theo đúng yêu cấu của Ban tổ chức.

    Kết thúc Ngày hội, BTC đã trao giải cho 08 tập thể và 90 cá nhân. Đối với tập thể, có 01 giải Nhất (thuộc về trường TH Đông Xá), 02 giải Nhì (thuộc các trường: TH Hạ Long 1 và TH Hạ Long 2), 02 giải Ba (thuộc các trường: TH thị trấn Cái Rồng và TH Kim Đồng) và 03 giải Khuyến khích. Đối với cá nhân, có 12 giải Nhất (trong đó có 10 giải cho học sinh và 02 giải cho giáo viên), 21 giải Nhì (trong đó có 16 giải cho học sinh và 05 giải cho giáo viên), 24 giải Ba (trong đó có 19 giải cho học sinh và 05 giải cho giáo viên) và 33 giải Khuyến khích.

Ông Vũ Văn Toản – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT

trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải

    Ngày hội viết chữ và trình bày bài đẹp cấp huyện năm học 2015-2016 đã được tổ chức theo hình thức thiết thực và phù hợp với đặc điểm cấp tiểu học trên địa bàn huyện; đánh giá đúng thực chất quá trình giảng dạy của giáo viên và học tập, rèn luyện của học sinh. Ngày hội đã góp phần thúc đẩy phong trào thi đua trong các nhà trường, đặc biệt là phong trào Giữ vở sạch - Rèn chữ đẹp ở cấp tiểu học; trau dồi các kĩ năng viết chữ và trình bày bài sạch đẹp; góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và giáo dục ở các trường trên địa bàn huyện. Ngày hội cũng đã phát huy vai trò và trách nhiệm của giáo viên; động viên, khích lệ các thầy giáo, cô giáo chăm lo rèn luyện chữ viết và duy trì nền nếp, thói quen tốt trong học tập của học sinh tiểu học. Ngày hội cũng đã huy động được sự quan tâm, giúp đỡ của phụ huynh học sinh và các lực lượng xã hội đối với việc “Luyện nét chữ, rèn nết người” cho học sinh; góp phần giáo dục thái độ quý trọng và giữ gìn vẻ đẹp của tiếng nói - chữ viết của dân tộc.

 

Mai Hiên - Phòng GD&ĐT Vân Đồn

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI NGÀY HỘI

Giáo viên trình bày bài thi viết

 

Ông Vũ Văn Toản - Phó trưởng phòng GD&ĐT trao giải thưởng cho học sinh đạt giải.