Chào mừng các bạn đến với trang điện tử của trường tiểu học hạ long 2
tin tức phòng giáo dục 

Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Vân Đồn năm 2016

 

 

    Chiều ngày 01/4/2016, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Đồn tổ chức Tổng kết Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học năm 2016.

 

Đến dự lễ Tổng kết có ông Phạm Ngọc Huân – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban chỉ đạo Hội thi, bà Phạm Thị Huyền – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động – Chủ tịch Công đoàn Giáo dục huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí cán bộ quản lý và giáo viên các trường phổ thông cơ sở và tiểu học trong toàn huyện.

(Ông Phạm Ngọc Huân – Trưởng phòng GD&ĐT- Trưởng Ban Chỉ đạo
phát biểu tại lễ tổng kết Hội thi)

 

    Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Vân Đồn năm 2016 diễn ra từ ngày 25/03/2016 đến hết ngày 01/04/2016 tại trường tiểu học Hạ Long 1 và trường tiểu học Kim Đồng. Đăng kí tham gia Hội thi có 71 thí sinh đến từ các trường PTCS và TH trong toàn huyện. Mỗi thí sinh dự thi phải tham gia viết 01 báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 2 năm học gần nhất năm tổ chức Hội thi; 01 bài kiểm tra năng lực và 02 tiết dạy thực hành.

(Ông Vũ Văn Toản – Phó Trưởng phòng GD&ĐT- Trưởng Ban Giám Khảo
phát biểu tại lễ tổng kết Hội thi)

 

 

    Tại Lễ tổng kết, ông Vũ Văn Toản – Phó Trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng BGK Hội thi đánh giá: Hội thi lần này có nhiều thầy cô giáo tuổi đời còn rất trẻ, thời gian dạy học chưa nhiều; cũng có những thầy cô tuổi đã cao; nhiều thầy cô đang phải công tác tại các trường thuộc khu vực đặc biệt khó khăn nhưng với lòng nhiệt tình, niềm say mê nghề nghiệp, các thầy cô đã khắc phục mọi khó khăn, dồn hết khả năng, tâm huyết của mình để cống hiến cho Hội thi những tiết dạy thành công nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít thầy cô nhận thức chưa đầy đủ về Hội thi nên khả năng vận dụng những vấn đề lý luận dạy học vào thực tiễn giảng dạy còn hạn chế. Thay mặt lãnh đạo Phòng GD&ĐT, đồng chí đề nghị các đơn vị, cá nhân tiếp tục phát huy những ưu điểm, rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế để Hội thi các lần tiếp theo đạt kết quả cao hơn. Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi là căn cứ để xem xét, thực hiện các chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên.

(Ông Phạm Ngọc Huân – Trưởng Phòng GD&ĐT
Ttrao Giấy chứng nhận cho các giáo viên đạt danh hiệu GVDG)

    Qua Hội thi lần này, Phòng GD&ĐT đã tuyển chọn và công nhận 67 thầy cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp học tiểu học huyện Vân Đồn năm 2016.

    Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Vân Đồn không chỉ là một hoạt động thường kì được Phòng GD&ĐT tổ chức 2 năm/lần mà còn là một hoạt động chuyên môn nhằm tiếp tục đẩy mạnh phương pháp dạy học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học; từ đó từng bước nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, tạo động lực để nhiều giáo viên phấn đấu trở thành giáo viên dạy giỏi các cấp; lựa chọn được những giáo viên xứng đáng để công nhận giáo viên dạy giỏi, biểu dương trong toàn ngành. Hoạt động này có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm trong quá trình dạy học. 

(Hình ảnh giáo viên đang thực hiện phần nội dung dạy học trên lớp)

     Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Vân Đồn năm 2016 đã khẳng định được sự quan tâm bồi dưỡng đội ngũ của các cấp quản lý giáo dục; tài năng sư phạm cũng như trình độ chuyên môn, sự sáng tạo và lòng đam mê nghề nghiệp của các thầy cô giáo.