Chào mừng các bạn đến với trang điện tử của trường tiểu học hạ long 2
tin tức phòng giáo dục 

HUYỆN VÂN ĐỒN TỔ CHỨC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TIỂU HỌC CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2017 – 2018

Hội thi được tổ chức nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực và được trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác, sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học để thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông. Qua Hội thi nhằm góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua trong các trường tiểu học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tự học và sáng tạo, đồng thời phát hiện, tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của địa phương. Đây cũng là một căn cứ quan trọng để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên tiểu học, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Kết quả Hội thi cũng là cơ sở để các cấp quản lý xét chọn các danh hiệu thi đua giành cho nhà giáo.

Ông Vũ Văn Toản – Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu Khai mạc Hội thi

Sáng ngày 09 tháng 03 năm 2018, Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2017-2018 do Phòng GD&ĐT tổ chức chính thức Khai mạc. Đến dự Khai mạc có ông Vũ Văn Toản – Phó Trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng Ban Giám khảo Hội thi, các đồng chí trong BGK Hội thi cùng các cán bộ quản lý các trường PTCS và TH trên địa bàn huyện và giáo viên tham gia Hội thi.

Mỗi thí sinh tham gia Hội thi phải có 01 báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 4 năm học gần nhất năm tổ chức Hội thi; 01 bài kiểm tra năng lực và 02 tiết dạy thực hành.

Phần kiểm tra năng lực được tổ chức vào ngày 09/3/2018. Phần thực hành được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 23/3/2018.

Bà Nguyễn Hải Yến – Trưởng Phòng GD&ĐT đánh giá tổng kết Hội thi

 

Sáng ngày 23/3/2018, Hội thi giáo viên dạy giỏi TH cấp huyện năm học 2017-2018 được tổ chức tổng kết tại Hội trường Phòng GD&ĐT, để nhằm đánh giá lại quá trình tổ chức Hội thi, đồng thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể đã có những đóng góp quan trọng cho thành công của Hội thi và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi lần này.

Tại Lễ tổng kết, bà Nguyễn Hải Yến – Trưởng phòng GD&ĐT – Trưởng Ban tổ chức Hội thi đánh giá: Năm học này, toàn huyện có 82/269 giáo viên dạy tiểu học đăng ký dự thi (tăng 15 giáo viên so với Hội thi trước). Các Giáo viên dự thi đều có ý thức đạo đức tốt; chấp hành nghiêm túc các nội quy, quy định của Hội thi; có sự đầu tư trong nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm; có năng lực chuyên môn tốt; có sự chuẩn bị chu đáo về bài soạn, đồ dùng, thiết bị dạy học. Các giờ dạy đã thể hiện đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng CNTT vào giờ học một cách phù hợp, hiệu quả. Nhiều giáo viên có những sáng tạo đột phá trong cách việc áp dụng linh hoạt các kỹ thuật, phương tiện dạy học tạo sự hứng thú cho học sinh; trình bày bảng hợp lý, chữ viết, lời nói rõ ràng, chuẩn mực; tổ chức và điều khiển học sinh học tập tích cực, chủ động, phù hợp với nội đung của kiểu bài,với đối tượng; học sinh hứng thú khi học tập. Với các tiết dạy áp dụng theo mô hình VNEN đã thực hiện tốt hoạt động khởi động để kết nối vào bài mới; tổ chức thành công hoạt động theo các nhóm học tập. Qua mỗi tiết dạy, giáo viên đã chú trọng thực hiện công tác đánh giá, quan tâm nhiều đến việc đánh giá học sinh theo chuẩn kiến thức kĩ năng, có sự phân loại đối tượng ở một số nội dung, hoạt động ở mỗi bài học; kịp thời động viên khích lệ học sinh trong học tập.

Bà Nguyễn Hải Yến – Trưởng Phòng GD&ĐT trao Giấy khen

cho 07 thí sinh xuất săc nhất tại Hội thi

Qua Hội thi giáo viên giỏi, Phòng GD&ĐT đã công nhận danh hiệu giáo viên dạy giỏi TH cấp huyện năm học 2017 – 2018 cho 75 thí sinh.

Bà Nguyễn Hải Yến – Trưởng Phòng GD&ĐT

trao chứng nhận cho các thí sinh đạt danh hiệu GVDG tại Hội thi

Kết quả Hội thi giáo viên dạy giỏi TH cấp huyện năm học 2017 – 2018 đã khẳng định được sự quan tâm bồi dưỡng đội ngũ của các cấp quản lý giáo dục; tài năng sư phạm cũng như trình độ chuyên môn, sự sáng tạo và lòng đam mê nghề nghiệp của các thầy cô giáo. Hội thi giáo viên dạy giỏi năm nay không chỉ là một hoạt động thường kì được Phòng GD&ĐT tổ chức 2 năm/lần mà còn là một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm trong quá trình dạy học.

                                                                  Nguồn tin: Mai Hiên - PGD&ĐT