Tin tức văn phòng 

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2018 - 2019 VÀ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019 - 2020.

     Thực hiện Kế hoạch năm học 2018-2019, ngày 28/8/2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vân Đồn đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020.

     Hội nghị do đồng chí Nguyễn Hải Yến - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) chủ trì. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Ngô Sỹ Nguyên - Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự Hội nghị còn có sự hiện diện của trên 120 đại biểu là đại diện lãnh đạo của các Phòng, ban, ngành, đoàn thể; UBND các xã, thị trấn; trung tâm Truyền thông và Văn hóa; Ban lãnh đạo Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên và các đơn vị trực thuộc Phòng GD&ĐT; các cá nhân và tập thể được khen thưởng trong năm học 2018-2019.

Đ/c Nguyễn Hải Yến - Trưởng phòng GD&ĐT báo cáo đánh giákết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020

    Mở đầu Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hải Yến - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã thông qua báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và nhiệm vụ cơ bản, giải pháp chủ yếu năm học 2019-2020. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã nghe 03 báo cáo tham luận của các đơn vị điển hình (trường TH Kim Đồng, trường MN Quan Lạn, trường PTCS Vạn Yên) về một số nội dung trong công tác GDĐT đang được xã hội quan tâm.

Đ/c Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đào Văn Vũ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng, trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà toàn ngành Giáo dục đã nỗ lực phấn đấu đạt được. Đồng chí Phó Chủ tịch huyện đã yêu cầu ngành GDĐT tiếp tục duy trì và phát huy các ưu điểm, đó là: Tiếp tục ổn định, nâng cao chất lượng giáo dục các cấp học, bậc học thông qua việc đổi mới phương pháp dạy học, duy trì phong trào thi đua mỗi thầy cô giáo là tấm gượng tự học sáng tạo, phong trào sáng kiến, nghiên cứu khoa học; xây dựng cảnh quan sư phạm, vệ sinh trường lớp, thực hiện phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, giúp đỡ học sinh khó khăn nhằm hạn chế học sinh bỏ học. Từ đó, Chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu ngành GDĐT cần tập trung chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2019-2020, cụ thể là:

- Tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, tạo khối đoàn kết trong toàn ngành, xây dựng một đội ngũ nhà giáo có đủ “tâm”, đủ “tài”, để đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới của ngành, của địa phương và sự tin tưởng của nhân dân.

- Chủ động tham mưu cho chính quyền địa phương các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; đồng thời tích cực chuẩn bị các điều kiện để triển khai đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

- Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phải coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu xây dựng Khu kinh tế - Hành chính Vân Đồn trong thời gian tới.

- Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục phổ cập, đảm bảo 100% trẻ em được đến trường ở các bậc học, hạn chế tối đa trẻ em bỏ học, đảm bảo 100% các nhà trường đều đạt tiêu chuẩn an toàn, thân thiện, không để xảy ra tình trạng bạo lực học đường làm ảnh hưởng xấu tới việc hình thành nhân cách của trẻ em.

- Tiếp tục tham mưu với chính quyền địa phương trong việc đẩy nhanh tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia giai đoạn I, phấn đấu đến năm 2020, 100% trường đạt chuẩn quốc gia.

Một số hình ảnh tập thể và cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Với đánh giá, phân tích những kết quả nổi bật, những hạn chế, yếu kém của việc thực hiện các nhiệm vụ năm học 2018-2019, bài học kinh nghiệm rút ra để làm cơ sở đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu cho năm học 2019-2010 của đồng chí Trưởng phòng GD&DT, đồng chí Đào Văn Vũ tin tưởng ngành Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục có những thay đổi mang tính đột phá, đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn trong năm học 2019-2020, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH đã đề ra, xây dựng Vân Đồn sớm trở thành Khu kinh tế - Hành chính đặc biệt, ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Nguồn tin từ Đỗ Mai Hiên - Chuyên viên Phòng GD&ĐT